27. July 2015 · Comments Off on สร้างร้านค้าง่าย ๆ ด้วยเต็นท์ผ้าใบ · Categories: บ้านและสวน · Tags:

การทำธุรกิจค้าขายที่ดี นอกจากสินค้าต้องแตกต่างและทำให้เป็นที่รู้จักของตลาดในระดับหนึ่งแล้ว ทำเลการตั้งร้านก็มีส่วนสำคัญต่อการประสบความสำเร็จในการค้าขาย จุดเริ่มต้นของธุรกิจมักติดลบเสมอ ต้องลงทุนทุกอย่างด้วยตนเองจากการสะสมหรือกู้ยืมจากธนาคาร ยกเว้นบุคคลที่มีฐานะดีแล้วต้องการเปิดธุรกิจของตนเองนั้นแหละ การหาที่ตั้งร้านนับว่ามีส่วนช่วยให้ธุรกิจอยู่รอด ปกตินั้นเราจะหาห้องว่างให้เช่าและทำสัญญากัน ซึ่งค่าเช่าก็ขึ้นกับความต้องการของผู้ปล่อยให้เช่า ตาดีได้ตาร้ายเสีย อย่ารีบร้อนในการหาห้องเดี๋ยวจะเจอการโก่งราคา หรือไม่ก็ตัดปัญหาขอเช่าพื้นที่เปล่าซึ่งราคาถูกกว่า และหาซื้อเต็นท์ผ้าใบไปปักหลักแทน ราคาเต็นท์ผ้าใบดี ๆ นับรวมแล้วถูกกว่าค่าเช่าห้องอีก

พ่อค้าแม่ค้าหลายคนยึด ‘ตลาดนัด’ เป็นแหล่งปล่อยสินค้าหลัก ๆ แน่นอนว่าเราไม่ได้จองบล็อกดี ๆ ที่ทางเจ้าของเตรียมให้ และงบประมาณที่มีไม่มากพอ ก็จองได้เพียงพื้นที่เปล่า หลายคนก็หาราวเหล็กหรือโต๊ะสำหรับวางสินค้าเป็นเสมือนอาณาเขตของร้าน มีท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นหลังคา สภาพภูมิอากาศที่ไม่เป็นใจก็เจอฝนตกอีก น้อยรายมาก ๆ ที่จะซื้อหาเต็นท์ผ้าใบสำหรับตั้งร้าน เพราะมองว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองเกินไป และสามารถแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นได้ง่ายกว่า

แต่เต็นท์ผ้าใบยังมีข้อดีมากกว่าความสิ้นเปลือง เพราะราคาที่ถูกลงและการปรับขนาดให้เล็กลงเพื่อรองรับความต้องการมากขึ้น (ส่วนมากจะไม่เกิน 5 × 5 เมตรโดยประมาณ) พื้นที่ว่างให้เช่าส่วนมาก แม้จะอยู่ภายใต้ชายคาก็ไม่อาจครอบคลุมอาณาเขตการวางสินค้าของคุณ การหา เต็นท์ผ้าใบ เพื่อสร้างร่มเงาและอาณาบริเวณของร้าน ช่วยป้องกันความเสียหายต่อสินค้าและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ดีกว่า มั่นใจว่าไม่พังเพราะแดงเพราะฝนง่าย ๆ แน่นอน ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ก็โยกย้ายได้ง่าย สามารถตั้งเต็นท์ผ้าใบบนพื้นที่อื่น ๆ ได้ เพิ่มการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างมากขึ้น การเลือกเต็นท์ผ้าใบช่วยให้การดำเนินงานในหลายด้านทุเลาลง และเพิ่มความปลอดภัยต่อทรัพย์สินได้ดี

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/firsttent

Comments closed